Cách di chuyển quy tắc firewall Iptables sang server mới
Khi di chuyển từ server này sang server khác, bạn thường muốn di chuyển các luật firewall iptables như một phần của quy trình. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sao chép bộ luật iptables đang hoạt động của bạn từ server này sang server khác.
2015-09-02

Cách thiết lập firewall Iptables để bảo vệ lưu lượng truy cập giữa các server của bạn
Triển khai các thành phần rời rạc trong cài đặt ứng dụng của bạn trên các node khác nhau là cách phổ biến để giảm tải và bắt đầu mở rộng quy mô theo chiều ngang. Ví dụ điển hình là cấu hình database trên một server riêng biệt từ ứng dụng của bạn. Mặc dù có rất nhiều lợi ích với cài đặt này, việc kết nối qua mạng liên quan đến một loạt các mối quan tâm mới về bảo mật.
2015-08-20

Tìm hiểu sâu về kiến trúc Iptables và Netfilter
Tường lửa là một công cụ quan trọng có thể được cấu hình để bảo vệ server và cơ sở hạ tầng của bạn. Trong hệ sinh thái Linux, iptables là một công cụ firewall được sử dụng rộng rãi, giao tiếp với khung lọc gói netfilter của nhân. Đối với user và administrator , những người không hiểu kiến trúc của các hệ thống này, việc tạo ra các policy firewall tin cậy có thể gây khó khăn, không chỉ do cú pháp khó khăn mà còn do số lượng các phần liên quan có trong khuôn khổ.
2015-08-20

Cách triển khai mẫu firewall cơ bản với Iptables trên Ubuntu 14.04
Triển khai firewall là một bước quan trọng trong việc bảo mật server của bạn. Một phần lớn trong số đó là quyết định các luật và policy riêng lẻ sẽ thực thi các giới hạn lưu lượng truy cập vào mạng của bạn. Tường lửa như iptables cũng cho phép bạn nói về khung cấu trúc mà các luật của bạn được áp dụng.
2015-08-20

Cách chuyển tiếp cổng thông qua cổng Linux với Iptables
NAT , hay bản dịch địa chỉ mạng, là một thuật ngữ chung để chỉ các gói tin nhằm chuyển hướng chúng đến một địa chỉ thay thế. Thông thường, điều này được sử dụng để cho phép lưu lượng vượt qua ranh giới mạng. Một server thực hiện NAT thường có quyền truy cập vào hai hoặc nhiều mạng và được cấu hình để định tuyến lưu lượng giữa chúng.
2015-08-20

Cách di chuyển từ FirewallD sang Iptables trên CentOS 7
Giống như hầu hết các bản phân phối Linux khác, CentOS 7 sử dụng khung netfilter bên trong nhân Linux để truy cập các gói truyền qua mạng . Điều này cung cấp giao diện cần thiết để kiểm tra và thao tác các gói nhằm triển khai hệ thống firewall .
2015-08-20

Cách liệt kê và xóa các quy tắc firewall Iptables
Iptables là một firewall đóng role thiết yếu trong bảo mật mạng cho hầu hết các hệ thống Linux. Trong khi nhiều hướng dẫn về iptables sẽ dạy bạn cách tạo các luật firewall để bảo mật server của bạn , thì phần này sẽ tập trung vào một khía cạnh khác của quản lý firewall : liệt kê và xóa các luật .
2015-08-14

Iptables Essentials: Các quy tắc và lệnh firewall chung
Iptables là phần mềm firewall có trong hầu hết các bản phân phối Linux theo mặc định. Hướng dẫn kiểu ghi chú này cung cấp một tra cứu nhanh đến các lệnh iptables sẽ tạo ra các luật firewall rất hữu ích trong các tình huống phổ biến hàng ngày. Điều này bao gồm các ví dụ iptables về việc cho phép và chặn các dịch vụ khác nhau theo cổng, network interface và địa chỉ IP nguồn.
2015-08-10

Cách cô lập server trong mạng riêng bằng Iptables
Trong hướng dẫn này, ta sẽ dạy bạn cách sử dụng Iptables với Mạng riêng DigitalOcean. Ta cũng sẽ trình bày lý do tại sao bạn muốn làm điều này và cung cấp một ví dụ về cách thực hiện điều này trong môi trường của bạn . Ví dụ được đưa ra trong hướng dẫn này sẽ giải thích khái niệm theo cách mà bạn có thể điều chỉnh cấu hình cho phù hợp với nhu cầu của bạn .
2014-06-04

Cách thiết lập firewall bằng Iptables trên Ubuntu 14.04
Cài đặt một firewall tốt là một bước cần thiết để bảo mật bất kỳ hệ điều hành hiện đại nào. Hầu hết các bản phân phối Linux đều có một vài công cụ firewall khác nhau mà ta có thể sử dụng để cấu hình firewall của bạn . Trong hướng dẫn này, ta sẽ trình bày về firewall iptables.
2014-05-06

Cách thức hoạt động của firewall Iptables
Cài đặt một firewall tốt là một bước cần thiết để bảo mật bất kỳ hệ điều hành hiện đại nào. Hầu hết các bản phân phối Linux đều có một vài công cụ firewall khác nhau mà ta có thể sử dụng để cấu hình firewall của bạn . Trong hướng dẫn này, ta sẽ trình bày về firewall iptables .
2014-05-02

1 Show 1 - 13 of 13